Câu hỏi thường gặp

Người tàn tật đi máy bay?

Để phục vụ cho qua trình di chuyển của người khuyết tật , hãng hàng không Vietnam Airlines Vietjet và Jetstar mở các loại hình dịch vụ cho các đối tượng đặc biệt, trong đó có đối tượng khách hàng là người khuyết tật, khiếm thính và khiếm thị.
Hành khách mù, khiếm thị:
Hành khách mù không mắc một bệnh nào khác được chấp nhận chuyên chở ngay mà không cần phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay.
Hành khách mù có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở theo các điều kiện vận chuyển đối với hành khách bình thường.
Hành khách mù không có người đi cùng chỉ được chấp nhận chuyên chở trong trường hợp sau:
– Có khả năng tự đi lại, tự ăn uống và có khả năng tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển.
– Phải có người nhà giúp đỡ tại sân bay xuất phát và sân bay đến trong hành trình.
Chó dẫn đường (nếu có) của hành khách mù, khiếm thị phải được hoàn tất các thủ tục như đối với động vật cảnh vận chuyển theo đường hành lý ký gửi.
1. Hành khách điếc, khiếm thính:
Hành khách điếc hoặc có khả năng nghe kém có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở như đối với hành khách bình thường.
Hành khách điếc hoặc có khả năng nghe kém không có người đi cùng cần tới liên hệ và làm các thủ tục cần thiết tại phòng vé của hãng
Dịch vụ xe lăn:
Vietnam Airlines , Vietjet và Jetstar đều cung cấp dịch vụ xe lăn miễn phí nhằm hỗ trợ cho những hành khách bị tàn tật hoặc thể trạng yếu không tự đi lại bình thường.
-Hành khách cần tới liên hệ và đưa ra yêu cầu của mình ngay khi đặt chỗ. Tuỳ theo khả năng di chuyển của hành khách mà VNA có thể cung cấp các dịch vụ xe đẩy cho hành khách
-Hành khách phải đăng ký trước tối thiếu 24 tiếng với hãng Vietnamarilines , 48 tiếng với hãng Vietjet và 72 tiếng với giờ khỏi hành với hãng Jetstar. Theo đó hành khách phải có mặt tại quầy làm thủ tục tối thiểu 90 phút trước giờ khởi hành.
Cả 3 hãng hàng không đều cung cấp miễn phí 3 loại xe hỗ trợ hành khách khuyêt tật:
– Xe đẩy trên sân đỗ (WCHR): là dịch vụ dành cho người có khả năng tự di chuyển lên, xuống máy bay và trong khoang hành khách của máy bay, cần sự trợ giúp bằng xe đẩy dưới mặt đất.
– Xe đẩy lên xuống máy bay (WCHS): là dịch vụ dành cho người có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay nhưng chậm, cần sự trợ giúp bằng xe đẩy dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng
hông) trong quá trình lên, xuống máy bay.
– Xe đẩy trong máy bay (WCHC): là dịch vụ dành cho người không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí. Khách này cần sự trợ giúp bằng xe đẩy dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên xuống máy bay và trợ giúp bằng xe đẩy chuyên dụng khi di chuyển trong máy bay.
Xe đẩy của hành khách loại gấp lại được (nếu có) sẽ được vận chuyển miễn phí theo đường hành lý ký gửi.
Nếu hành khách là người bệnh, hành khách phải hoàn tất các thủ tục cần thiết như đối với đối tượng hành khách là người bệnh
- Cả 3 hãng đều quy định: hành khách bị hạn chế di chuyển bắt buộc phải có 1 người lớn đi kèm.
- Chuyên chở miễn phí các thiết bị hỗ trợ đi lại cho người bị hạn chế khả năng di chuyển như: xe lăn, cáng, nặng tập đi,chó dẫn đường… trong hạn mức hành lý ký gửi.
Ví dụ: nếu hành khách sử dụng xe lăn của mình, thì vẫn phải đăng ký dịch vụ xe lăn hỗ trợ của hãng trước giờ khởi hành. Sau khi làm thủ tục ở quầy check- in, xe lăn của quý khách sẽ được chuyển miễn phí vào hành lý ký gửi.
Đại lý vé máy bay tại Vũng Tàu01
Đại lý vé máy bay tại Vũng Tàu - Người tàn tật đi máy bay
- Hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển cần ra sân bay làm thủ tục tối thiểu trước 2 tiếng để được nhân viên sân bay hỗ một cách tốt nhất.
Quy định riêng của từng hãng
Quy định của hãng Vietjet
- Hãng Vietjet chỉ chuyên chở tối đa 5 hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển trên 1 chuyến bay.
- Hành khách phải yêu cầu dịch vụ xe lăn hoặc xe nâng trước tối thiểu 48 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Nếu hành khách không đăng ký trước có thể hãng sẽ từ chối vận chuyển.
Một số trường hợp nếu sân bay có các thiết bị hỗ trợ khác như ống lồng (lồng kính có thể giúp người khuyết tật lên máy bay mà không cần sử dụng xe nâng), hãng có thể linh động để hỗ trợ hành khách.
Tuy nhiên chúng tôi cũng lưu ý, không phải sân bay nào cũng có các thiết bị trên và để đảm bảo cho hành trình của hành khách diễn ra một cách an toàn và thuận lợi, hành khách nên đăng ký dịch vụ ngay ngay khi mua vé máy bay.
- Người đi cùng hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển phải là người lớn.
Quy định của hãng Jetstar
- Theo quy định hãng chỉ vận chuyển  tối đa 2 hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển trên 1 chuyến bay.
- Để có thể sử dụng dịch vụ xe lăn hoặc xe nâng, bắt buộc hành khách đặt trước tối thiểu 72 tiếng. Trường hợp hành khách không thông cho hãng về yêu cầu hỗ trợ đặc biệt thì dịch vụ đó sẽ không sẵn sàng phục vụ và hành khách sẽ bị từ chối vận chuyển.
- Riêng với việc sử dụng xe nâng, Jetstar chỉ áp dụng với các đầu sân bay gồm: Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc.
-Người đi cùng hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển phải là người lớn bắt buộc phải trên 15 tuổi.
- Nếu hành khách mang theo xe lăn hoặc thiết bị hỗ trợ đi lại, phải báo cho Jetstar các thông tin như: Xe lăn, là loại thủ công hay chạy bằng động cơ, nếu là xe lăn gắn động cơ thì xe lăn đó có pin lithium ion khô, thể gel hay là pin viên ướt. Trọng lượng xe lăn? trọng lượng xe lăn có lớn hơn 32kg và không thể dựng thẳng đứng và hoạt động theo chế độ gập bánh xe lại hay không, thiết bị hỗ trợ là loại nào…?
- Hành khách cũng có thể bay với các thiết bị hỗ trợ đi lại khác như gậy chống, nạng, khung tập đi.
-Người đi cùng hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển phải là người lớn bắt buộc phải trên 15 tuổi.
Để biết thêm về thông tin bạn chỉ cần liên hệ qua Đại lý vé máy bay tại Vũng Tàu gặp các nhân viên booker chuyên nghiệp tư vấn.

Đại lý vé máy bay tại Vũng Tàu02
Đại lý vé máy bay tại Vũng Tàu - Thông tin liên hệ
 
Võ Thị Liên

Tìm kiếm vé máy bay


Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi
Ngày về
Người lớn Từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em Từ 2 đến 11 tuổi
Trẻ nhỏ Dưới 2 tuổi
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn
    Quốc tế
    Chọn Quốc gia Chọn sân bay
  • Chọn